Giỏ hàng

Câu hỏi về Recombitek

 

 

 • RECOMBITEK là gì?

RECOMBITEK C6/CV giúp phòng ngừa 7 bệnh phỏo biến trên chó như Carré, bệnh hô hấp phức hợp và viêm gan truyền nhiễm gây ra bởi Adenovirus, viêm đường ruột gây ra bởi Corona virus, bệnh tiêu chảy do Parvo virus, bệnh ho cũi chó gây ra bởi Parainfluenza virus, bệnh gây ra bởi Leptospira canicola và Leptospira icterohaemorrhagiae.

 

 • Bao lâu thì vắc-xin RECOMBITEK cung cấp miễn dịch?

Thời điểm bắt đầu miễn dịch đối với tất cả các bệnh là 2 tuần sau lần tiêm vắc-xin thứ 2.

Một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Wincosin cho thấy những chú chó con 12 tuần tuổi đã phát triển khả năng miễn dịch với vi-rút Carre nhanh chóng trong vòng 4h sau khi mũi tiêm đầu tiên. Theo WSAVA, khả năng miễn dịch đối với vi-rút Carre sẽ phát triển trong vòng 3-5 ngày sau khi tiêm vắc-xin khi không có kháng thể mẹ truyền.

 

 • Sau một lần tiêm thì chó đã có miễn dịch chưa?

Kháng nguyên vi khuẩn đòi hỏi tối thiểu hai lần tiêm, cách nhau 2 đến 4 tuần. Tiêm nhắc lại vắc-xin giúp chó duy trì lượng kháng thể chính xác cần thiết để bảo vệ lâu dài.

Tham khảo ý kiến Bác sĩ thú y để được tư vấn chính xác.

 

 • Tôi có nên tiêm phòng cho chó đang bị nhiễm bệnh Leptospirosis hay không?

Không có chống chỉ định cho những con chó bị nhiễm bệnh trước đó. Nhưng để tránh những tác hại không đáng có, chỉ nên tiêm phòng khi chó hồi phục hoàn toàn và thật sự khoẻ mạnh.

 

 • Chó con của tôi chưa được tiêm phòng nhưng đã tiếp xúc với chó bị nhiễm Parvovirus. Tôi có thể tiêm phòng cho chó con của tôi không?

Miễn là chó con không có các dấu hiệu lâm sàng của vi-rút Parvo, cần được tiêm phòng ngay lập tức bằng RECOMBITEK. Vi-rút Parvo được phòng ngừa sớm nhất là 6 tuần tuổi, sau đó là tuân thủ theo lịch tiêm phòng đưa ra bởi bác sĩ thú y của bạn.

 

 • Bao lâu thì chó bình thường tiếp xúc với mầm bệnh virut Parvo bị nhiễm bệnh?

Trung bình từ 3-4 ngày tiếp xúc với mầm bệnh, chó sẽ biểu hiện triệu chứng. Virus có nhiều nhất trong phân từ 10-14  ngày sau khi mắc bệnh.

 

 •  Tôi có nên tiêm phòng khi chó đã từng mắc bệnh Carre?

Chó đã phục hồi sau khi mắc bệnh Carre có miễn dịch lâu dài và không cần phải tiêm phòng trong nhiều năm. Tuy nhiên, việc phòng ngừa các bệnh khác là quan trọng không kém. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để có tư vấn chính xác.

 

 • Tôi đã tiêm phòng mũi thứ nhất. Nhưng mũi thứ 2 lại tiêm phòng trễ hơn lịch hẹn. Như vậy có ảnh hưởng gì không?

Mũi tiêm phòng thứ 2 càng trễ thì hiệu quả của vắc xin càng giảm.

 

 • Tôi có thể tiêm mũi thứ 2 của hãng vắc xin khác không?

Không có nghiên cứu chứng minh sự hiệu quả của việc sử dụng 2 loại vắc xin của 2 hãng khác nhau. Việc sử dụng đồng nhất vắc-xin giúp tăng hiệu quả miễn dịch cho chó.

 

 • Chó của tôi chích các loại vắc-xin khác trước đây. Bây giờ sử dụng RECOMBITEK có hiệu quả không?

Theo dữ liệu nghiên cứu, việc thay đổi vắc-xin cho chó trưởng thành không ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch miễn là chúng tương đương trong thành phần kháng nguyên.

 

 • Có thể sử dụng vắc-xin RECOMBITEK cho mèo không?

KHÔNG. Recombitek là vắc-xin chỉ được sử dụng cho chó.

 

Facebook Youtube Top